Sửa tủ lạnh Hitachi không bơm nước làm đá tự động, dịch vụ chính hãng hỗ trợ cấp tốc

0
(0)
Đánh giá chúng tôi

Lý do tủ lạnh Hitachi không bơm nước làm đá là gì? Tìm hiểu giải pháp xử lý vấn đề cùng Bảo hành Hitachi

Bạn dễ dàng nhận ra tình trạng tủ lạnh hitachi không bơm nước làm đá với các dấu hiệu như: tủ lạnh không làm đá, không lấy được nước đá từ vòi ngoài. Vậy lý do nào khiến tủ lạnh xảy ra sự cố này? Giải pháp nào để giải quyết vấn đề? Hãy cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu trong nội dung bài viết ngay sau đây.

SỬA TỦ LẠNH HITACHI SIDE BY SIDE KHÔNG BƠM NƯỚC LÀM ĐÁ – HITACHI HỖ TRỢ SỬA TỦ LẠNH SAU THỜI GIAN BẢO HÀNH (028) 2248 8224

Tại sao tủ lạnh Hitachi không bơm nước làm đá?

Khi tủ lạnh không bơm nước làm đá vào từng khay, chắc chắn bạn sẽ không thể có đá để dùng khi trong tủ lạnh không có đá và không thể lấy đá ở ngoài dù rằng bạn đã kích hoạt tính năng làm đá.

Ngoài ra, khi tủ lạnh không bơm nước cũng sẽ gây ra sự cố không chảy nước lạnh ở vòi bên ngoài (đối với các dòng tủ lạnh Hitachi inverter hoặc side by side có trang bị chức năng này).

 

Vậy tại sao tủ lạnh lại không thực hiện việc bơm nước như bình thường?

Khi xảy ra sự cố này, tủ lạnh Hitachi đang dùng của bạn rất có thể đang bị:

+Bình chứa nước đã hết và chưa được đổ đầy nước. Bạn dễ dàng khắc phục bằng việc đổ đầy bình chứa với nước sạch. Lưu ý không đổ quá mức Max của bình chứa và đống chặt, xoay núm về Close.

+Có thể do động cơ bơm nước đã bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở cánh cửa tủ chứa động cơ bơm, sau đó nhấn nút bơm nước và nghe xem có xuất hiện tiếng động cơ hay không. Nếu động cơ không chạy có thể do bị hỏng, hoặc do không có nguồn điện cấp vào để chạy. Bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi để thay mới động cơ bơm nước tủ lạnh Hitachi.

+Có thể do đã bị tắc đường ống dẫn nước vì bị air không khí, hay bị dòng nước chảy bởi di vật, cặn bẩn. Giải pháp xử lý cho nguyên nhân này cũng rất đơn giản, bạn hãy tiến hành xả air không khí đường ống dẫn lấy nước bằng cách nhấn-giữ cần gạt nước đến khi nước chảy ra là được.

+Để xả air không khí bên trong đường ống dẫn đến khay bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: Kéo ra ngoài hộc đựng đá, sau đó nhấn vào nút nhỏ hình vuông, khay đá sẽ tự động nghiêng. Thực hiện đến khi thấy nước chảy vào khay làm đá là được.

SỬA TỦ LẠNH HITACHI SIDE BY SIDE KHÔNG BƠM NƯỚC LÀM ĐÁ – HITACHI HỖ TRỢ SỬA TỦ LẠNH SAU THỜI GIAN BẢO HÀNH (028) 2248 8224

Một số những vấn đề xảy ra và những lưu ý sau để sử dụng tủ lạnh tốt hơn

 

Tình trạng Tủ lạnh Hitachi không rơi đá, không làm đá, hoặc không lấy nước có thể được hạn chế nếu bạn chú ý đến một số lưu ý như sau:

+Không nên đổ vào bình chứa các loại chất lỏng như nước trái cây, nước trà, nước ngọt,..không phải là nước lọc. Vì nếu không ống nước có thể bị tắc bởi cặn hoặc lá trà, hơn thế nữa còn tăng nguy cơ hỏng bộ phận làm đá.

+Luôn luôn đổ đầy bình chứa nước ở mức nước cho phép.

+Nên thực hiện vệ sinh bình chứa nước, ống dẫn nước và khay đựng đá thường xuyên.

-Khi đèn báo “Ngăn chứa nước còn trống” vẫn sáng dù bình chứa nước đã đầy, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa của Trung tâm chuyên nghiệp để được xử lý, vì có thể tủ lạnh đã bị lỗi board mạch hoặc do động cơ bơm nước.

-Có thể đặt bao nhiêu thức ăn/thực phẩm bên trong tủ lạnh Hitachi? Không có số lượng cụ thể là bạn dự trữ bao nhiêu thực phẩm. Tuy nhiên nên chừa một khoảng trống ngay vị trí lỗ thông hơi tủ lạnh. Bởi nếu tủ lạnh bị tắc lỗ thông khí sẽ làm giảm hiệu suất làm mát của tủ lạnh. Nếu có nhiều thực phẩm bên trong hãy giảm nhiệt độ ở mức thấp hơn.

SỬA TỦ LẠNH HITACHI SIDE BY SIDE KHÔNG BƠM NƯỚC LÀM ĐÁ – HITACHI HỖ TRỢ SỬA TỦ LẠNH SAU THỜI GIAN BẢO HÀNH (028) 2248 8224

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

error: No copy content
Contact Me on Zalo
0935675715