Sửa tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết, dịch vụ chính hãng khắc phục triệt để

0
(0)
Đánh giá chúng tôi

Trung tâm bảo hành Hitachi hướng dẫn bạn cách tự xử lý tại nhà khi tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết

Tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết là tình trạng rất phổ biến và cũng thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên khi xảy ra tình trạng này bạn không nên để tình trạng kéo dài bởi không những tủ lạnh sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn mà nếu để lâu dài sẽ làm ảnh hưởng và dẫn đến hư hỏng tủ lạnh. Dưới dây trung tâm bảo hành Hitachi sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý lỗi tại nhà khá đơn giản và dễ thực hiện. Nào cùng theo dõi chi tiết hơn!

bao-hanh-tu-lanh-hitachi-chinh-hang
Hitachi Center Hỗ trợ sửa tủ lạnh bị đóng tuyết, khắc phục triệt để, bảo hành chính hãng 24 tháng (028) 2248 8224 – (028) 6680 1715

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết

Dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết:

-Do rơ le hay Timer không xả, đóng sang tiếp điểm xả đá: Bộ phận này lắp đặt ở vị trí sau lưng tủ hoặc trong ngăn rau củ quả( tùy vào từng dòng tủ lạnh Hitachi) với nhiệm vụ chuyển mạch ngắt Compressor qua chế độ xả đá. Do đó, nếu Timer không đóng, tiếp điểm nắt chế độ xả đá làm gián đoạn quá trình xả. cuộn dây motor cũng có thể bị cháy dẫn đến đá bị đông cứng trong tủ lạnh.

+Bánh răng tủ lạnh bị bào mòn hay bị kẹt do khô mỡ, bụi cặn bẩn bám vào mà không được vệ sinh khiến cho quá trình truyền nhiệt bị giảm đi mạnh và làm tủ lạnh bám tuyết.

-Cầu chì nhiệt bị hư: Cầu chì nhiệt bị hư hoặc bị đứt sẽ làm cho bộ phận xả đá không làm việc, gây ra hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết.

-Điện trở gia nhiệt của máy bị đứt: Bộ phận gia nhiệt của tủ lạnh có chức năng điều khiển nhiệt khi mà điện năng bị quá tải. Nếu điện trở gia nhiệt bị đứt, tủ lạnh không kiểm soát được lượng điện năng dẫn đến tủ lạnh Hitachi hoạt động kém ổn định, dễ hỏng hóc và dễ dẫn đến tình trạng đóng tuyết.

-Sò lạnh của máy không thông mạch: Sò lạnh có chức năng giúp đảm bảo bộ phận thanh điện trở xả tuyết được hoạt động khi tuyết phủ dàn lạnh, giúp thanh điện trở hoạt động tốt hơn nhằm tránh trường hợp chúng đốt nóng dàn lạnh không cần thiết. Vì vậy, khi sò lạnh hư hỏng sẽ dẫn đến thanh điện trở bị nóng lên, tuyết phủ đầy dàn lạnh.

bao-hanh-tu-lanh-hitachi-chinh-hang-6
Hitachi Center Hỗ trợ sửa tủ lạnh bị đóng tuyết, khắc phục triệt để, bảo hành chính hãng 24 tháng (028) 2248 8224 – (028) 6680 1715

Cách tự xử lý khi tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết

-Khi quan sát và thấy tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết, bạn có thể tự xử lý ngay tại nhà với những thao tác khắc phục như sau:

Lưu ý:

+Ngắt nguồn điện cho tủ lạnh Hitachi trước khi tiến hành xử lý.

+Lấy hết thực phẩm dự trữ trong tủ, bảo quản tất cả bằng túi giữ nhiệt để nơi khô thoáng mát để không làm hỏng.

+Bước 1: Khay đựng đá, ngăn kéo đều cẩn thận đưa ra ngoài, dùng giẻ lau hoặc lót giấy báo cũ xung quanh tủ để tránh trường hợp đá tan khiến nước chảy tràn xuống nền nhà.

+Bước 2: Mở cửa tủ lạnh Hitachi và đặt cốc nước nóng vào tủ để giúp đá đông được tan nhanh hơn.

+Bước 3: Tiến hành vệ sinh ron cửa của tủ lạnh với nước ấm và rửa sạch tất cả khay đựng đá cũng như khay đựng thực phẩm.

+Bước 4: Qua một khoảng thời gian xử lý tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết, các lớp tuyết đã được tan hết, hãy vệ sinh sạch và lau khô tủ.

+Tiếp tục, đặt khay đựng thực phẩm, khay đá vào vị trí như cũ. Sau đó bạn cắm lại nguồn điện cho máy và nhấn nút nguồn, chờ tủ lạnh đủ được độ lạnh thì bạn lại bỏ thức ăn vào tủ.

-Tuy nhiên, nếu trong trường hợp tủ lạnh Hitachi vẫn bị đóng tuyết và thường xuyên hơn thì bạn nên tìm đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để họ kiểm tra giúp bạn vì có thể các bộ phận liên quan gặp lỗi hỏng và cần khắc phục.

-Ngoài ra để xử lý nhanh hơn bạn có thể áp dụng một vài mẹo sau:

+ Bật quạt gió để giúp đẩy nhanh hơn quá trình lưu trong không khí ở bên ngoài cũng như bên trong tủ lạnh.

+Dùng ít vani hoặc soda thoa đều bên trong tủ lạnh, lau sạch để khử mùi.

+Xả tuyết xong, hãy thoa lớp dầu thực vật để giúp giảm hiện tượng đông đá quanh thành của tủ lạnh, làm giảm đi hiện tượng đóng tuyết hơn.

trung-tam-bao-hanh-tu-lanh-hitachi-1-800x309
Hitachi Center Hỗ trợ sửa tủ lạnh bị đóng tuyết, khắc phục triệt để, bảo hành chính hãng 24 tháng (028) 2248 8224 – (028) 6680 1715

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

error: No copy content
Contact Me on Zalo
0935675715