Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E24 – Cách khắc phục nhanh chóng

0
(0)
Đánh giá chúng tôi

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E24 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Mã lỗi E24 của máy rửa bát Bosch là mã xuất hiện khi có lỗi ở đường thoát nước. Một giải pháp phổ biến để giải quyết vấn đề là làm sạch tắc nghẽn hoặc làm thẳng ống. Bất kể bạn sử dụng máy rửa bát Bosch nào, E24 cho biết có vấn đề về thoát nước. Công ty nói gì về điều này? Theo nhà sản xuất, E24 xảy ra do tắc nghẽn ống thoát nước hoặc khi nó bị cong. Bạn chỉ cần làm sạch ống thoát nước và làm thẳng nó. Nhưng các đánh giá trái ngược với điều này. Theo những người sử dụng máy rửa bát Bosch, lỗi không xuất hiện do bị tắc.

Nếu bạn nghĩ kỹ lại, họ cũng có thể đúng. Ống không thể tự uốn cong vì thiết bị ở vị trí thẳng đứng cộng với việc bạn không chạm vào ống. Đa số người dùng nói rằng sự cố xảy ra khi bắt đầu rửa khoảng 2 phút sau khi bật máy rửa bát. Thiết bị không có đủ thời gian để thu thập nước. Vì vậy, sẽ hơi rắc rối khi tin rằng hướng dẫn xác định nguyên nhân gây ra lỗi E24 là do hệ thống thoát nước bị trục trặc.

 

Dưới đây là lỗi của chúng tôi về lỗi E24 và những gì có thể là lý do đằng sau nó:

 • Sự cố của máy bơm thoát nước
 • Hỏng một trong nhiều cảm biến. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra lỗi.
 • Lỗi điền phần mềm của thiết bị điều khiển.

Các bước đơn giản để loại bỏ tắc nghẽn máy rửa bát

Về quy trình vệ sinh máy bơm thoát nước thì không có nhiều vấn đề. Bạn chỉ cần làm điều đó hàng ngày. Khá dễ dàng để tháo bộ lọc nằm ở dưới cùng của máy rửa bát. Sử dụng bàn chải dây để làm sạch ống thoát nước. Bạn cũng có thể tháo phích cắm bằng nhựa mà bạn có thể tìm thấy dưới bộ lọc. Điều này cho phép bạn tiếp cận bánh răng của máy bơm thoát nước. Bạn có thể nhìn vào nó và loại bỏ bất kỳ loại mảnh vụn nào của thức ăn thừa, hạt trái cây, v.v.

Dưới đây là một số cách đơn giản:

 • Kiểm tra các cánh quạt và cánh quạt quay cùng với các bộ phận khác nếu máy bơm hoạt động không bình thường. Những bộ phận này có thể cần bôi trơn.
 • Hãy thử bật thiết bị lên và đợi trong 1-2 phút. Khi bạn nghe thấy âm thanh đổ đầy, hãy mở cửa trong 30 giây
 • Những gì bạn phải làm là đến đúng phút. Nếu bạn thành công, bạn có thể tránh được thông báo E24. Sau đó, bạn có thể đóng cửa và tiếp tục công việc của mình. Khi nhiều người đã tránh được lỗi bằng cách làm này, nhiều người dùng tin rằng nó không phải lúc nào cũng là vấn đề thoát nước. Một khóa cửa bị lỗi cũng có thể gây ra nó.
 • Người dùng báo cáo rằng máy hoạt động tốt, nhưng bạn không thể chạy máy rửa bát của mình theo cách này mỗi ngày. Nó có thể hiệu quả với một số người nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nhiều người rất nghi ngờ rằng đây có thể là giải pháp hoàn hảo cho mã lỗi E24 như nhà sản xuất, chính Bosch thông báo rằng lỗi như vậy xảy ra do sự cố ở hệ thống thoát nước chứ không phải do cửa bị hỏng.
 • Rất có thể máy bơm của máy rửa bát bị tắc nghẽn dẫn đến ngừng nước xả. Mã lỗi E24 sau đó xuất hiện trên màn hình. Có thể một sợi hoặc một sợi tóc bị kẹt vào cánh quạt. Bạn cũng sẽ phải loại bỏ điều đó.

Sửa chi tiết mã lỗi máy rửa bát Bosch E24

 

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể khắc phục lỗi này. Ở trên được đề cập là một số mẹo ngẫu nhiên từ người dùng:

 1. Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là hệ thống thoát nước. Đó là một trong những lý do phổ biến nhất đằng sau nó. Xem các van đã đúng vị trí và các bộ lọc chưa được cắm
 2. Đáy bồn của bạn trên thành bên bị chiếm bởi van một chiều. Nó thường có màu trắng. Nếu hai điều đó có vẻ ổn thỏa, thì đã đến lúc bạn nên kiểm tra ống thoát nước. Thấy rằng nó không bị tắc hoặc gấp khúc.
 3. Tiếp theo là đến lượt của máy bơm thoát nước. Bạn có nghe thấy âm thanh vo ve khi nhấn nút hủy không? Nếu không có tiếng kêu thì bạn phải kiểm tra nguồn điện của máy bơm nước xả. Có thể do không đủ điện nên lỗi E24 xuất hiện. Xem nguồn của máy bơm thoát nước là 120V.
 4. Nếu tất cả các hạng mục trong hệ thống thoát nước đang hoạt động trong tình trạng tốt nhất và bạn vẫn nhận được mã lỗi E24, thì vấn đề có thể còn hơn cả cống. Đối với điều này, bạn cần phải tháo máy rửa bát ra khỏi tủ nơi nó được lắp đặt.
 5. Sau khi bạn đã tháo thành công máy rửa bát ra khỏi tủ mà nó đã được cố định, dường như không có mẹo nào khác có thể giúp bạn, hãy chuyển đến điều khiển chính nằm ở phía dưới bên phải. Mở bảng điều khiển bên phải và tháo niêm phong.
 6. Xem rằng cầu dao đã được tắt đối với máy rửa bát, nếu không nó có thể dẫn đến một số vấn đề khác.
 7. Bây giờ bạn sẽ thấy sáu dây. Ba chiếc màu xám và 3 chiếc màu đen. Tháo đầu nối được gắn vào cả hai. Hãy nhớ rằng, bạn đang nhìn vào 89 Ohms trên dây màu xám đi trực tiếp đến máy bơm thoát nước. 14 Ohms, qua các dây màu đen, đi đến máy bơm tuần hoàn. Nếu cả hai điều này kiểm tra, hãy thay thế điều khiển chính.
 8. Cùng với đó, khi bạn nhìn thấy một hộp nhựa bên trong, bạn sẽ thấy các ống ở phía dưới. Các ống này có thể bị tắc bởi một số loại mảnh vụn. Và thiết kế của chúng khá giống với một xi phông. Họ có thói quen giữ lại các mảnh vụn.
 9. Nếu bạn có thể tháo rời thành công các đường ống nhánh mà không cần nỗ lực, hãy làm sạch sau khi rửa sạch.

Bạn có thể mua thêm nhiều linh kiện và phụ kiện không dùng đến trên trang web chính thức của Bosch. Nhưng nếu bạn cần một máy bơm mới, thì bạn có thể mua nó trên Amazon hoặc Partmaster.co.uk

KẾT LUẬN

Khi máy rửa bát Bosch lỗi E24, cần tìm nguyên nhân trước, không tiếp tục sử dụng thiết bị cho đến khi lỗi này đã được xử lý. Khi không thể sửa chữa hay liên hệ ngay với nhà cung cấp hoặc bên sửa chữa chuyên nghiệp

Để tìm hiểu về máy rửa bát Bosch, khách hàng liên hệ 028.6680.1715 – 0935.6757 15

Website: https://dichvudienlanh24g.com/

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

error: No copy content
Contact Me on Zalo
0935675715