Cách khắc phục nhanh các lỗi tủ lạnh thường gặp nhất

0
(0)
Đánh giá chúng tôi

Sử dụng tủ lạnh thực sự không phải chuyện đơn giản vì nếu sử dụng không đúng cách bạn có thể gây ra một số lỗi mà có thể làm hư hỏng cho chiếc tủ lạnh nhà bạn. Nhưng đừng lo lắng vì  lỗi thường gặp trên tủ lạnh đôi khi chúng ta có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục chúng ngay tại nhà. Hãy cùng Hoàng Gia Phát tìm hiểu xem có những lỗi hư hỏng nào trên chiếc tủ mà bạn thường gặp và cách khắc phục chúng ra sao nhé.

Nhưng nếu vấn đề trên chiếc tủ lạnh của bạn là quá sức hãy gọi ngay cho thợ kỹ thuật để kịp thời hỗ trợ. Hùng Cường chuyên sửa tủ lạnh tại nhà, đặc biệt sửa tủ lạnh quận 5, sửa tủ lạnh quận 10 và tất cả các quận khác tại Tp Hồ Chí Minh.

Lỗi ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết 

Lỗi này có thể là do ron cửa không khít, rãnh thoát hơi bị nghẽn, không gian không đảm bảo không khí lưu thông. 

Cách khắc phục rất đơn giản: 

  • Bạn mang hết thực phẩm ra ngoài, tất cả khay đá ra khỏi tủ, kéo cả các ngăn tủ ra. 
  • Sau đó mở hết cửa tủ ra cho thoáng để tan hết đá, dùng nước ấm vệ sinh các ron tủ, đợi lớp đá tan hết bạn vệ sinh lại tủ.. 
  • Mở lại nút nguồn khi tủ đã khô và chờ tủ đủ nhiệt độ trở lại bạn bỏ thực phẩm vào như bình thường.  

> Xem thêm:

Đáy tủ lạnh bị rò rỉ nước

Có thể là do ống dẫn nước xả tuyết bị tắc do bụi bẩn khiến cho nước bị rò rỉ xuống sàn nhà

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần lấy ống ra vệ sinh sạch sẽ, để ráo và gắn vào. Nếu tình trạng vẫn xảy ra bạn nên gọi ngay nhân viên kỹ thuật để kiểm tra kĩ.

Tủ lạnh không lạnh

Bạn đã nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào tủ, tủ lạnh bị hết ga, điều chỉnh núm rơ le không đúng, do hỏng bên trong block, vỏ tủ không kín.
Cách khắc phục: Không nên mở cửa tủ quá lâu, sắp xếp lại thức ăn vào tủ, điều chỉnh lại núm rơ le ở mức cao hơn, gọi thợ sửa đến để thay linh kiện block,…

Tủ lạnh có mùi hôi

Đây là trường hợp rất thường gặp ở tủ lạnh và mùi hôi thường phát ra từ thức ăn bạn.

Cách khắc phục: nên thường xuyên vệ sinh tủ, sắp xếp thức ăn một cách linh hoạt, nên để chúng dãn ra, bạn có thể khử mùi bằng cách thêm vài lát chanh vào tủ.

Đèn sáng nhưng tủ không lạnh 

Trước tiên bạn cần vệ sinh những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc ở dưới tủ. 

Nếu vẫn không khắc phục được có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. 

Cách khắc phục: Khi gặp những lỗi trên cách khắc phục cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần gọi ngay nhân viên kỹ thuật.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn 

Các tấm vỏ có thể bị lỏng hoặc rung gây ra tiếng ồn, hoặc có thể chân tủ không bằng, có vật gì đặt trên nóc tủ, tủ chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn trong khi chạy hoặc khi van nước mở để nạp lại cho ngăn làm đá, có thể do máy nén cũ.

Cách khắc phục: Kê lại chân tủ cho ngay ngắn, loại bỏ những thứ trên nóc tủ, kéo tủ ra khỏi chân tường, nếu do máy nén cũ bạn có thể gọi ngay thợ kỹ thuật.

Bài viết cung cấp một số lỗi thường mắc trên tủ lạnh mà bạn thường gặp, hy vọng có thể giúp bạn xử lý tại nhà một cách nhanh chóng với những lỗi đơn giản thường gặp. Ngoài ra, nếu bạn không thể tự khắc phục hoặc có thắc mắc hãy gọi ngay cho Điện Lạnh Hoàng Gia Phát chúng tôi sẽ cố gắng để giúp bạn những vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa tủ lạnh tại nhà ở khắp các quận khác tại Tp Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

error: No copy content
Contact Me on Zalo
0935675715