0935 67 57 15

Máy rửa bát Bosch báo lỗi e15

Máy rửa bát Bosch nổi tiếng về chất lượng, nhưng như tất cả đồ gia dụng điện tử khác, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi gặp lỗi. Hoàng Gia Phát sẽ tập hợp một số lỗi phổ biến nhất ở máy rửa bát Bosch và cách khắc phục. Đầu tiên là lỗi E15. Nếu gặp mã lỗi E15 ở máy rửa bát Bosch, thì đó là lỗi gì?

Trước hết, phải nhắc lại rằng hầu hết đồ gia dụng điện tử hiện nay đều được trang bị hệ thống dò lỗi để khi phát hiện ra lỗi ở trong máy nó sẽ thông báo bằng cách hiển thị mã lỗi trên bảng điều khiển hiển thị kỹ thuật số.

Các mã lỗi thường được hiển thị dạng một chữ cái đầu (phổ biến nhất là E (error) hoặc F (Fault) và tiếp theo là các chữ số. Những mã lỗi này chỉ ra vấn đề là gì và thậm chí là lỗi phát sinh từ đâu. Do vậy, mã lỗi sẽ nói cho bạn biết chính xác bạn nên bắt đầu xem xét nơi nào trong máy để khắc phục.

Quay trở lại với mã lỗi E15 của máy rửa bát Bosch. Mã này có nghĩa đơn giản là không có nước ở trong máy rửa bát, hoặc chiếc máy rửa bát “hiểu” rằng không có nước ở trong máy.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E15 gồm:

– Máy đang chạy thì mở ra khiến nước tràn từ khoang máy xuống đáy máy.

– Cảm biến thoát nước bị hỏng.

– Hoá chất tẩy rửa không phù hợp, khiến nước trào ra làm hệ thống bị tắc.

– Ống dẫn cài đặt sai cách.

Nhiều nguồn thông tin trên mạng cho rằng để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ chỉ cần kéo máy ra và nghiêng lưng máy ở góc 45 độ tạm thời, đồng thời nhấn nút khởi động để xoá lỗi. Đúng là làm như vậy xoá được lỗi tạm thời và cho phép máy rửa bát hoạt động tiếp. Tuy nhiên, trên thực tế, lỗi này có nghĩa là máy có thể bị rò rỉ nước rất nhỏ, dẫn đến nước bị đọng ở tấm đĩa đế ở đáy của máy. Một khi nước đã đọng lại, nó khiến cho tấm phao Styrofoam nổi lên trong đáy mà sau đó kích hoạt một cái switch nhỏ, kết quả là tắt nước chảy vào trong máy, dẫn đến báo lỗi E15.

Nghiêng lưng máy chỉ xử lý một số nước đọng ra khỏi máy, đặt lại tấm phao chứ thực ra chỉ là xử lý tạm thời. Nếu bạn muốn xử lý triệt để lỗi E15, hãy thử làm theo các bước hướng dẫn sau:

  1. Tắt máy, rút khỏi ổ cắm điện.
  2. Tháo tấm ốp cánh máy: Mở cửa máy rửa bát, tháo 4 con ốc giữ tấm ốp cửa trước, sau đó trượt để tháo tấm ốp cửa ra.
  3. Sau đó bạn phải tháo thêm vài con ốc nữa ở tấm che đáy và nhấc tấm che ra. Hãy làm cẩn thận vì sẽ có một vài cái ốc lộ ra có thể làm bạn dễ bị trầy xước.
  4. Giờ bạn sẽ cần phải tháo tấm cách nhiệt bên trong. Tiến hành bước này sẽ làm lộ bên trong của đáy máy. Bạn cần kiểm tra bên trong khoang máy gần phao xốp xem có nước không.

Xung quanh tấm xốp là cảm biến chống tràn, nếu có nước nó sẽ kích hoạt công tắc bên trên, đóng van cấp nước và hiển thị báo lỗi E15. Hộp nhựa bảo vệ công tắc và tấm xốp ở dưới.

Máy sẽ hoạt động bình thường trở lại và mã lỗi E15 sẽ biến mất.

 

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *