0935 67 57 15

Cách chọn mua máy lạnh cũ giá rẻ – tiết kiệm – bền

Đối với nhiều gia đình thì việc mua được một chiếc máy lạnh mới về  sử dụng là điều không hề dễ dàng, sử dụng máy lạnh cũ để tân trang là giải pháp của nhiều gia đình. Tuy nhiên sử dụng máy lạnh cũ có thể xảy ra các vấn đề như: hiệu suất làm lạnh giảm, hao tốn nhiều điện năng,… Đặc biệt là đối với những máy lạnh không thường xuyên được bảo dưỡng, vệ sinh. Sửa máy lạnh Hoàng gia sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý khi chọn mua máy lạnh cũ.

Máy lạnh có thương hiệu trên thị trường

Các bạn nên lựa chọn những loại máy lạnh có thương hiệu trên thị trường. Các dòng máy, model thông dụng, có tuổi thọ cao và độ bền ổn định. Không sử dụng các mặt hàng trôi nổi, thương hiệu chưa nghe bao giờ, chế độ bảo hành nhanh chóng.

máy lạnh có thương hiệu tren thị trường

Máy lạnh có thương hiệu trên thị trường

Kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh

Thường thì người mua chỉ chú ý đến dàn lạnh mà không xem xét kỹ dàn nóng. Chính vì vậy mà hiện tượng tráo cục nóng cũng thường xảy ra. Cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, có thể xem các thông số được dán trên dàn nóng và dàn lạnh là có thể biết.

Kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh

Các bạn lưu ý kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh, có màu đồng hoặc nâu đồng là loại ống còn hoạt động tốt. Khi chuyển sang màu đen thì không nên chọn, vì loại này đã cũ và có thể bị lủng, thủng,… Trong khi đó hàn thì vừa khó, không bền mà chi phí lại cao.

Kiểm tra hai lá nhôm ở cục lạnh

Hai lá nhôm ở cục lạnh phải còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa.

Kiểm tra mối hàn của hai đường dẫn ống gas

Mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Chỉ nên chọn máy có mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, thường thì có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, mịn, sắc sảo (nếu bị hàn lại, thường sẽ có màu loang lổ, vết hàn không trơn láng). Điều này còn giúp bạn xác định được gas block máy còn nguyên vẹn hay không.

Trong trường hợp bạn không thể kiểm tra được máy lạnh còn hoạt động tốt hay không. Thì hãy liên hệ các công ty chuyên sửa máy lạnh uy tín mà cũng có thu mua máy lạnh cũ. Vì tại đây máy móc thường được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao cho khách hàng, có thời gian bảo hành và đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

 Để được tư vấn rõ hơn về cách chọn mua máy lạnh cũ cũng như lắp đặt máy lạnh, các bạn liên hệ trực tiếp theo Hotline: 0934 026 915  –  0395 675 715 để được tư vấn miễn phí với chất lượng tốt nhất.

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *