0935 67 57 15

Các cách tiết kiệm điện tủ lạnh hiệu quả

Tủ lạnh giờ đang trở thành thiết bị gia dụng thiết yếu ở mỗi gia đình thành thị bởi những chức năng như bảo quản thức ăn, làm đá lạnh,… đem lại sự tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên lượng tiêu hao điện năng của thiết bị này lại rất lớn, đặc biệt là những chiếc máy đã sử dụng một thời gian dài. Dịch vụ sửa tủ lạnh sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách hữu hiệu trong việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng tủ lạnh

Hạn chế việc trao nhiệt với bên ngoài

Bạn nên sắp xếp đồ ngăn nắp, chủ động xác định những vật cần cho vào trước khi mở tủ, tránh việc cứ mở cánh cửa tủ lạnh ra mới nghĩ lấy thứ gì.

Chọn tủ lạnh có màu sáng

Khi mua, chọn tủ có màu sáng vì màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn. Ngoài ra, trên thị trường bây giờ cung cấp nhiều loại tủ có khả năng tiết kiệm điện rất tốt. Để “nhận diện” tủ lạnh tiết kiệm điện, người mua phải dựa vào công nghệ nhà sản xuất áp dụng hoặc các tính năng hoạt động tiện ích hơn của chúng. Các thông tin này được cung cấp đầy đủ ngay trên bề mặt sản phẩm hoặc tờ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Không xếp đồ vật kín mít trong tủ

 không xếp chồng đồ vật kín mít làm ảnh hưởng đến thông gió trong tủ giúp các vị trí trong khoang tủ có độ lạnh đều nhau. Nếu không, tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn vì bộ phận cảm biến lạnh sẽ “hiểu lầm” là chưa đủ lạnh. Khi mở cửa tủ, cần tắt các loại quạt đang hướng về phía tủ để tránh luồng gió khuếch tán nhiệt khi cánh tủ mở ra.

Không để thức ăn nóng vào trong tủ

Nước nóng, rau nóng, cơm nóng phải để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Nếu cho vào khi còn nóng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh, làm điện hao nhiều hơn.

Đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh liên tục

Thực tế, bạn nên cắm điện liên tục khi sử dụng tủ lạnh lâu, không nên ngắt nguồn điện vào tủ lạnh bởi mỗi lần khởi động lại tủ lạnh sẽ hao tốn một lượng lớn điện năng.

Kiểm tra lượng gas định kỳ

Hàng năm, nên tiến hành kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu thiếu gas (khiến cho hiệu quả làm lạnh giảm, máy vẫn phải làm việc liên tục) phải bơm gas kịp thời.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Với lưới lọc bụi, vệ sinh khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc tủ lạnh bằng cách tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông. Khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra (thường nằm phía đáy, mặt sau của tủ lạnh) cũng cần thường xuyên được đổ đi. Nước này thường có cặn bẩn, thậm chí có cả xác côn trùng trong nhà rơi vào. Nếu để nước quá đầy có thể gây tràn, chập mạch hoặc gây rò điện mà chủ nhân không biết, vì thế hao điện hơn.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ với các bạn các cách tiết kiệm điện tủ lạnh hiệu quả, nếu có thắc mắc các bạn hãy liên hệ theo Hotline: 0934 026 915 _ 0935 675 715 để được tư vấn miễn phí nhé.

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *