0935 67 57 15

Tại sao phải vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Đất nước có khí hậu nhiệt đới quanh năm nóng như Việt Nam chúng ta, thì việc sử dụng máy lạnh để làm giảm bớt cơn nóng là xu hướng chung của tất cả mọi người.

Từ những hộ gia đình nhỏ cho đến văn phòng các công ty hay nhà xưởng đều được trang bị máy lạnh. Song, vẫn còn xảy ra hiện tượng người tiêu dùng không chú ý đến vấn để bảo quản và chăm sóc máy lạnh, thậm chí còn thờ ơ cho đến khi máy bị hư mới nhờ đến thợ sửa chữa.

Vậy lý do máy lạnh bị hư là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến các hiện tượng hư hỏng? Tại sao phải vệ sinh bảo trì máy lạnh định kỳ ?

Thực tế cho thấy, tất cả các loại máy móc sử dụng qua một thời gian cũng sẽ bị hao tổn nếu chúng ta không biết cách bảo quản tốt.

Trời oi bức, tần suất sử dụng máy lạnh cũng tăng theo ngày, theo tháng nên việc bạn vệ sinh hay bảo trì máy định kỳ sẽ rất tốt cho tuổi thọ của máy và đảm bảo sức khỏe.

Dưới đây là những lý do buộc bạn phải vệ sinh máy trong quá trình sử dụng, hoặc bảo trì định kỳ :

–          Dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh thường bị bám bụi khiến cho máy lạnh hoạt động yếu và hao tổn như: yếu lạnh, thời gian lạnh lâu, tổn thất về điện năng.

–          Ngoài ra sự bám bụi ở dàn lạnh làm cho vi khuẩn dễ phát sinh sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đem lại cho bạn nguồn không khí sạch. Tránh được các bệnh về đường hô hấp

–          Bảo trì máy lạnh định kỳ giúp bảo vệ máy lạnh và tăng tuổi thọ của máy

–          Báo trước được những hư hỏng có thể xảy ra để kịp thời sửa máy lạnh đồng thời tiết kiệm chi phí

–          Giúp máy hoạt động tốt, ổn định, và tiết kiệm điện năng.

–          Tránh được các sự cố, rủi ro về điện: hở mạch. Thời gian vệ sinh máy định kỳ tùy thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường.

–          Tránh bị cháy block, hư tụ……….

Thời gian nào thì nên vệ sinh máy lạnh ?

–          Đối với hộ gia đình thời gian khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng thấp thì khoảng 6 tháng/lần.

–          Đối với công ty nhà hàng khoảng 3 tháng/lần. Trong môi trường có nhiều bụi bẩn thời gian nên là 1- 2 tháng/lần.

–          Đối với cơ sở – xí nghiệp sản xuất thời gian là khoảng 1tháng/lần. Kiểm tra trước khi bảo dưỡng

Quy trình vệ sinh máy lạnh

Các thông tin quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao cần quan tâm nhiều đến bảo trì bảo dưỡng định kỳ :

–  Hệ thống máy lạnh và thông gió trong một hộ gia đình ở Mỹ thường chiếm khoảng 30-50% tổng điện năng tiêu thụ. Ở Việt Nam chưa có số liệu thống kê nhưng con số có lẽ cũng không kém nhiều. Cơ bản thì máy lạnh tốn nhiều điện, và tất nhiên như vậy là tốn nhiều tiền của bạn. Tiết kiệm điện ở máy lạnh giúp bạn tiết kiệm đáng kể tiền. Bảo trì định kỳ chính là 1 trong những cách tiết kiệm điện tốt.

–  Bảo trì thường xuyên làm giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc không đáng có, và giúp máy lạnh vận hành ở điều kiện thuận lợi nhất. Từ đó giúp nó dùng được “dài hơi” hơn.

– Bạn có thể nghĩ việc bảo trì định kỳ như vậy sẽ tiêu tốn thêm tiền. Nhưng thực tế thì nếu so với số tiền mà bạn sẽ phải bỏ ra khi thay thế sửa chữa thì bảo trì giúp bạn tiết kiệm hơn.

Thử tưởng tượng vào một ngày tháng 5, trời nắng nóng nhưng máy lạnh của bạn khởi động lên và kêu “rẹt rẹt”. Khả năng cao là bạn cần thay block máy, điều mà có lẽ không cần thiết nếu như vừa bất đầu mùa nóng bạn mời thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra và bảo dưỡng trước.

Đối với điện lạnh Trương Phú, chúng tôi luôn có chính sách giảm giá cho phụ kiện thay thế nếu bạn đang mua dịch vụ bảo dưỡng định kỳ. Như thế ít ra trong trường hợp máy lạnh không may bị hư hỏng, bạn cũng chỉ phải bỏ ra ít tiền hơn .

Tổng hợp

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *